1. Lịch sử hình thành

Công ty TNHH TM SX Dây và Cáp Điện Đại Long tiền thân là Cơ sở Đại Long được thành lập từ năm 1978 chuyên nấu, đúc đồng, thau, nhôm.
Cơ sở đã phục vụ nhiều mặt hàng tiêu dùng cho ngành tiểu thủ công nghiệp và đã góp phần không nhỏ trong sự phát triển của Thành Phố Hồ Chí Minh trong những năm tháng khó khăn khi đất nước vừa được giải phóng.
Đến năm 1990, Cơ sở chuyển sang sản xuất dây cáp điện đồng và nhôm các loại. Sản phẩm được sản xuất từ nguồn vật tư chính phẩm nhập của các nước: Liên Xô, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc, vv… .
Ngày 16 tháng 11 năm 1993 được Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh cấp giấy phép số 1318/GP–UB thành lập DNTN Kim Khí Đại Long chuyên sản xuất dây và cáp điện các loại.

Ngày 16 tháng 02 năm 2000 chuyển thành Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Dây và Cáp Điện Đại Long theo giấy phép thành lập số : 4102000208 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp. Đến nay, Giấy phép đăng ký kinh doanh đã thay đổi lần thứ 15 với số đăng ký mới là : 0301925087. Với vốn điều lệ : 120 tỷ
Website: www.dailongcables.com

2. Quy mô nhà xưởng

Công ty Đại Long hiện có hai phân xưởng gồm :
Văn phòng và Phân xưởng 1: Diện tích 4,5 ha (Bình Chánh – TP. HCM).

Phân xưởng 2: Diện tích 3 ha (KCN Cầu Tràm – Long An).

Hệ thống thử nghiệm: Có hai phòng thử nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị thử nghiệm đảm bảo kiểm tra sản phẩm trong quá trình sản xuất và xuất ra thị trường. Phòng thử nghiệm cao thế thử được cấp điện áp đến 40,5kV.

Số lượng cán bộ nhân viên: Hơn 300 người, trong đó số lượng kỹ sư, cán bộ chất lượng cao là 30 người.

Tổng sản lượng trung bình hàng năm:22.500 tấn.

3. Câu chuyện nhà sáng lập

Ông Đinh Văn Nô là người sáng lập Công ty TNHH TM SX Dây và Cáp Điện Đại Long. Ông xuất thân từ một người thợ cơ khí chế tạo máy. Trong những năm đầu của thập niên 90, ông đã có định hướng đúng đắn và nắm bắt nhu cầu của ngành điện nên ông đã quyết định đầu tư và sản xuất dây cáp điện. Để có thương hiệu “Dây cáp điện Đại Long” ngày hôm nay chính là do sự nổ lực, phấn đấu không ngừng của ông và cả tập thể cán bộ công nhân viên công ty Đại Long.

4. Các cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển

Đại Long là doanh nghiệp tư nhân được danh dự ký hợp đồng cung cấp cáp điện AC 70 cho đường dây 15kV của Sở Điện Lực ĐăkLăk (1993).
Với chất lượng và uy tín sản phẩm không ngừng được nâng cao Đại Long tiếp tục cung cấp dây cáp điện cho Tổng Công ty Điện Lực TP.Hà Nội, Tổng Công ty Điện Lực TP. HCM, Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam, Tổng Công Ty Truyền Tải Điện Quốc Gia để thực hiện các dự án điện trọng điểm quốc gia:

• Đường dây 500kV Sông Hậu – Đức Hòa.
• Đường dây 500kV Pleiku – Dốc Sỏi – Đà Nẵng, nhánh rẽ vào trạm 500kV Nho Quan.
• Đường dây 500kV Vĩnh Tân – Sông Mây – Tân Uyên.
• Đường dây 500/220kV Hiệp Hòa – Đông Anh – Bắc Ninh 2.
• Các dự án ngầm hoá lưới điện TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội.
Đặc biệt tham gia cung cấp dây dẫn cho Đường dây 500kV mạch 3 Dốc Sỏi – Pleiku 2. Đây là công trình trọng điểm của quốc gia với tổng chiều dài 700km trải dài 9 tỉnh, thành từ Hà Tỉnh đến Kon Tum
Cung cấp dây cáp điện cho các thành phố ở Myanmar từ năm 2017 đến nay.
Ngày 05/12/2020: Đại Long đã vinh dự đạt danh hiệu “Top 50 Thương Hiệu Mạnh ASEAN 2020”

Đất Việt Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.